Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Lào trong phòng chống dịch COVID-19

Ngày 7/4, tại cuộc họp trực tuyến, Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào trang thiết bị y tế như dụng cụ chẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh…

bo y te viet nam cam ket tiep tuc ho tro lao trong phong chong dich covid 19
Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào chống COVID-19.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Giáo sư Nguyễn Thanh Long đã có buổi họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Lào, Giáo sư Bounkong Syhavong để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc phòng, chống COVID-19.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Hai bên cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch.

Hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh COVID-19.

Hai bên cũng đề nghị Viettel của Việt Nam hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch COVI-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: dụng cụ chẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh…

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh mặc dù Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, song sẽ luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh. Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Giáo sư Bounkong Syhavong-Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/bo-y-te-viet-nam-cam-ket-tiep-tuc-ho-tro-lao-trong-phong-chong-dich-covid-19-105061.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi