Các tính năng thông minh của Gmail bạn nên biết

Gmail có nhiều tính năng nhỏ thông minh không phải ai cũng nắm rõ, trong đó có một số tiện ích người dùng không nên bỏ qua.

Snooze

Đôi khi nhận được một email gửi đến nhưng chưa muốn trả lời mà muốn nó gửi trở lại sau một khoảng thời gian ngày và giờ mà người dùng chỉ định, chức năng Snooze sẽ vô cùng ý nghĩa.
Rất đơn giản, chỉ cần nhấp chuột phải vào email, sau đó nhấp vào Snooze và chọn thời gian mà người dùng muốn báo lại. Nếu thời gian được liệt kê không phù hợp với lịch trình của người dùng, họ có thể thay đổi Snooze mặc định trong Google Keep (vốn cũng sẽ áp dụng trong Gmail).
Các tính năng thông minh của Gmail bạn nên biết - ảnh 1

Snooze sẽ cho phép người dùng tạm trì hoãn email trong một khoảng thời gian

Ảnh chụp màn hình

Truy cập vào Google Keep, sau đó nhấp vào biểu tượng răng cưa và chọn Settings, thay đổi Reminder Defaults trở thành bất cứ điều gì phù hợp với bản thân.

Smart Reply

Đây là tính năng đưa ra các phản hồi nhanh được thực hiện sẵn liên quan đến email mà người dùng nhận được. Đó là một công cụ giúp tiết kiệm thời gian, nhưng điều này còn phụ thuộc vào nội dung trả lời thông minh có sẵn cũng như ngôn ngữ mà nó làm việc. Để kích hoạt, người dùng có thể truy cập vào phần cài đặt của Gmail, sau đó tìm đến phần Smart Reply trong nhãn General và kích hoạt nó.
Các tính năng thông minh của Gmail bạn nên biết - ảnh 2

Smart Reply cung cấp các thông tin gợi ý về nội dung email trả lời

Ảnh chụp màn hình

Bảo mật

Confidential Mode cho phép người dùng gửi các tin nhắn riêng lẻ với xác thực hai yếu tố, vì vậy người nhận sẽ được yêu cầu xác nhận SMS để mở chúng. Người dùng cũng có thể đặt ngày hết hạn trên các email này để nhận được liên kết giới hạn thời gian với email được đề cập. Người dùng có thể thấy chế độ này bằng cách nhấp vào biểu tượng đồng hồ/khóa trên cửa sổ soạn thảo email.
Để bảo mật hơn nữa, người dùng có thể kiểm soát quyền của người nhận để chuyển tiếp, tải xuống, sao chép và thậm chí in email.

Quản lý thư rác

Có nhiều thứ bên trong mà Google tuyên bố có thể chống lại 99,99% các trò gian lận và email không đáng tin cậy. Đáng chú ý hơn, khi người dùng đưa email vào thư mục spam, giờ đây Gmail sẽ hỏi người dùng có muốn thử hay không việc thoát tên mình khỏi người gửi email. Ngoài ra, nếu Gmail phát hiện ra rằng người dùng không bao giờ mở email từ một số người gửi thông thường, giờ đây nó sẽ hỏi người dùng có muốn chặn người gửi đó không.
Các tính năng thông minh của Gmail bạn nên biết - ảnh 3

Chức năng quản lý thư rác của Gmail cũng khá thông minh

Ảnh chụp màn hình

Có nhiều thứ nhỏ hơn đang diễn ra trong Gmail, chẳng hạn như trả lời hoặc theo dõi các email chưa được trả lời, nhưng rõ ràng những tính năng trên là khá nổi bật.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/cac-tinh-nang-thong-minh-cua-gmail-ban-nen-biet-1229497.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi