Facebook giúp truy cập internet nhanh cho các nước đang phát triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới có tên Discover để mở rộng truy cập internet ở các nước đang phát triển, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí thông qua một số đối tác di động.
Theo TheVerge, Facebook đang tiến hành thử nghiệm Discover đầu tiên ở Peru, nhưng họ có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq. Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi có sẵn.
Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp – vì vậy người dùng có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác. Dĩ nhiên, người dùng có thể tải chúng về nếu mua thêm gói dữ liệu di động bổ sung.
Người dùng không cần có tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố ứng dụng này không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng có liên quan đến họ và không lưu trữ hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook.
Discover là một trong hai sáng kiến Free Basics của Facebook nhằm cung cấp quyền truy cập internet cho các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ này cho phép các thuê bao được truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing và tất nhiên cả Facebook và Messenger) mà không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Free Basics đã bị cấm ở Ấn Độ sau khi Cơ quan viễn thông của nước này ra phán quyết rằng chương trình này thiên về một số dịch vụ internet hơn các dịch vụ khác, do đó đã vi phạm các nguyên tắc trung lập. Discover không phân biệt đối xử giữa các trang web, có nghĩa phù hợp hơn với tiêu chuẩn đó, mặc dù Facebook không đề cập đến thông tin này trong bài đăng của mình.
Để truy cập Discover, người dùng Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-giup-truy-cap-internet-nhanh-cho-cac-nuoc-dang-phat-trien-1220978.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi