Facebook muốn dùng AI chống hành vi gây thù địch

Các meme (hành vi, nội dung có tính lan truyền trên internet) với yếu tố gây thù địch đang khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới đau đầu tìm giải pháp xử lý để chống lây lan trên nền tảng của mình.
Vài tháng qua, đại dịch Covid-19 đã phản ánh chính xác cách mạng xã hội bị lợi dụng để tung tin thất thiệt và nội dung độc hại. Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới đang làm mọi cách để cải thiện nền tảng của mình, chống lại nội dung thất thiệt cũng như các phát ngôn, bài đăng kých động, gây thù địch.
Mới đây, theo Phone Arena, Facebook đã khởi động cuộc tranh tài dành cho các nhà phát triển nhằm tìm ra một thuật toán có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng xác định các hành vi thù địch mà không cần tới con người kiểm duyệt.
Hãng nhận định các hành vi lan truyền trên internet rất khó cho hệ thống AI để giải mã vì máy tính không thể hiểu được nội dung ngữ cảnh như cách của con người, vì vậy việc “đọc hiểu” cả văn bản và hình ảnh là nhiệm vụ khó khăn cho AI. Để sử dụng hệ thống AI cho mục đích xác định nội dung thù địch, ý nghĩa của tấm hình được đăng tải cùng với chữ viết trên đó phải được hiểu và giải mã tổng hòa, đồng thời.
Facebook đã tạo ra các meme dựa trên những gì đang phổ biến, được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội để cung cấp thêm dữ liệu cho các nhà nghiên cứu, phát triển. Gói dữ liệu do hãng cung cấp có chứa hơn 10.000 mẫu meme để huấn luyện cho AI.
Tổng giải thưởng cho cuộc thi là 100.000 USD, do DriveData đứng ra tổ chức. Công ty cho biết đang đạt được những bước tiến nhất định trong việc cải thiện AI nhằm phát hiện các phát ngôn gây thù địch, nội dung độc hại vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

YouTube, Facebook cảnh báo nhiều video sẽ bị gỡ bỏ khi trí tuệ nhân tạo lọc nội dung về Covid-19

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-muon-dung-ai-chong-hanh-vi-gay-thu-dich-1223560.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi