Google công bố Android 11 Beta với loạt tính năng mới

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Google đã không tổ chức sự kiện Google I/O 2020 để giới thiệu phiên bản Android 11 Beta mới. Thay vào đó, hãng công bố những tính năng quan trọng của phiên bản này qua trang web của mình.
Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone từ Pixel 2 đến Pixel 4 XL, người dùng có thể cài đặt và thử qua phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này. Smartphone của Xiaomi, Oppo, Vivo, Realme và Sharp cũng sẽ có thể cập nhật trong một vài tuần tới.
Dưới đây là một số tính năng mới trong phiên bản Android 11 Beta:

Tập trung vào người dùng giúp giao tiếp dễ dàng hơn

Nhằm giúp việc liên lạc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn trên điện thoại của bạn, Android 11 sẽ chuyển tất cả cuộc hội thoại của bạn từ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau sang một không gian dành riêng trong phần thông báo. Điều này giúp bạn dễ dàng xem, trả lời và quản lý tất cả các cuộc hội thoại của bạn ở một nơi. Bạn có thể đánh dấu ưu tiên cho những cuộc hội thoại quan trọng để không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn. Các cuộc hội thoại quan trọng này hiển thị tại phần giao diện luôn hoạt động của bạn và thậm chí ngay khi điện thoại đang ở chế độ Không làm phiền.
Google công bố Android 11 Beta với loạt tính năng mới - ảnh 1

Tất cả thông báo từ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau sẽ được gom lại vào cùng một nhóm trong bảng thông báo để dễ theo dõi

Ảnh chụp màn hình

Android 11 cũng ra mắt Bubbles, một tính năng mới giúp bạn phản hồi liền mạch và tham gia vào các cuộc hội thoại quan trọng mà không phải chuyển đổi qua lại giữa tác vụ hiện tại của bạn và ứng dụng nhắn tin. Bạn có thể mở một ‘bong bóng’ cho cuộc trò chuyện của bạn ngay từ phần thông báo và làm nhiều việc cùng lúc mà không bỏ lỡ việc nào.
Ngoài ra, khi bạn nhập nội dung bằng ứng dụng bàn phím Gboard trong Android 11, bạn sẽ nhận được các đề xuất tự động và phù hợp cho biểu tượng cảm xúc và văn bản. Khả năng này dựa trên trí thông minh bảo mật trên thiết bị tận dụng lợi thế của Federated Learning, cho phép tính năng này hoạt động trong khi Google không bao giờ thấy được bất cứ điều gì bạn nhập.

Những phương pháp mới để kiểm soát các thiết bị và phương tiện được kết nối của bạn

Khi thế giới quanh ta ngày càng trở nên kết nối hơn nhờ vào các thiết điện toán trong môi trường xung quanh, Android 11 sẽ giúp bạn quản lý tất cả thiết bị được kết nối của mình tốt hơn.
Giờ đây bạn có thể nhanh chóng truy cập và điều khiển các thiết bị thông minh của mình từ cùng một nơi bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Điều chỉnh nhiệt độ, bật đèn hoặc mở khóa cửa trước giờ đây có thể được thực hiện chỉ bằng một cú chạm mà không cần mở nhiều ứng dụng.
Google công bố Android 11 Beta với loạt tính năng mới - ảnh 2

Khả năng kết nối của Android 11 sẽ tiện hơn

Ảnh chụp màn hình

Trình điều khiển thiết bị của bạn sẽ hiển thị sẵn sàng cùng với những thứ khác bạn cần, như các phương thức thanh toán hoặc thẻ lên máy bay của bạn (khi các đường bay mở lại).
Google cũng giới thiệu các trình điều khiển phương tiện mới trong Android 11, giúp việc chuyển đổi thiết bị phát nội dung âm thanh mặc định của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Giờ đây việc chuyển đổi phát nhạc từ tai nghe, sang loa hay thậm chí đến TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhiều cải tiến bảo mật hơn

Mỗi bản phát hành Android đều có các cập nhật kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư mới cho phép bạn quyết định cách thức và thời điểm dữ liệu trên thiết bị của bạn được chia sẻ. Android 11 thậm chí còn có nhiều điều khiển chi tiết hơn cho các quyền tiếp cận nhạy cảm nhất. Google đã giới thiệu các quyền cấp một lần để cho phép bạn cấp cho các ứng dụng quyền truy cập vào micro, máy ảnh hoặc vị trí của bạn, chỉ lần duy nhất. Lần tới khi ứng dụng cần truy cập vào các cảm biến này, nó sẽ phải yêu cầu bạn cấp phép lại.
Google công bố Android 11 Beta với loạt tính năng mới - ảnh 3

Khả năng bảo mật của Android 11 sẽ tốt hơn

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng trong một khoảng thời gian dài, Google sẽ tự động thiết lập lại tất cả các quyền liên quan đến ứng dụng đó và thông báo lại cài đặt cấp quyền cho bạn. Bạn luôn có thể chọn cấp lại quyền cho ứng dụng vào lần mở ứng dụng tiếp theo.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-cong-bo-android-11-beta-voi-loat-tinh-nang-moi-1236436.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi