Google Lens thêm tính năng sao chép chữ viết tay chuyển sang máy tính

Ứng dụng Google Lens trên Android đã nhận cập nhật một số tính năng mới thú vị. Trong đó công cụ nhận dạng hình ảnh giờ đây giúp người dùng sao chép văn bản viết tay trên giấy rồi chuyển sang máy tính qua mạng internet.
Tính năng sao chép văn bản viết tay từ đời thực sang smartphone đã có từ lâu và nay chuyển sang giai đoạn mới hữu ích hơn khi không còn giới hạn ở điện thoại mà chuyển được nội dung sang máy tính để bàn, laptop.
Ví dụ, bạn có ghi chú vài nội dung vào giấy và muốn gửi qua email hoặc chỉnh sửa trên PC nhưng không có ý định gõ lại từ đầu tất cả, giờ đây chỉ cần mở ứng dụng Google Lens, giơ camera lên và chọn vùng chữ cần sao chép rồi chọn chính năng “Copy to computer” (Sao chép sang máy tính).
Công cụ sẽ dán phần chữ đã chọn (có thể từ văn bản được in sẵn, bảng trắng hay từ ghi chú viết tay) sang máy tính có đăng nhập cùng tài khoản trên trình duyệt Chrome. Google cho biết tính năng sao chép chữ viết vào máy tính yêu cầu phải mở Chrome để có bản cập nhật mới nhất.
Chưa dừng lại ở đó, chương trình còn có thể học cách phát âm từ mới, tìm kiếm những khái niệm mà người dùng chưa hiểu một cách nhanh chóng. Theo Android Authority, đây là tính năng mới được thêm vào để giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm những từ khó. Tất cả những gì người dùng cần làm là chọn chữ họ muốn tra cách phát âm bằng công cụ Lens rồi chọn “Listen” (Nghe) trên màn hình để hệ thống đọc chữ đó qua loa ngoài một cách rõ ràng.
Trong quá trình đọc, một số khái niệm có thể gây khó hiểu cho người dùng phổ thông và Lens cũng sẵn sàng để hỗ trợ vấn đề này. Ví dụ, khi đọc sách tới đoạn đề cập tới “Quantum physics” (Vật lý lượng tử), bạn chỉ cần mở Google Lens, chọn từ đó và để tính năng Tìm kiếm của Google tra định nghĩa, giải thích.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-lens-them-tinh-nang-sao-chep-chu-viet-tay-chuyen-sang-may-tinh-1220971.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi