Google phát hành công cụ sao lưu miễn phí cho iPhone

Sau khi triển khai tính năng thêm các bản sao lưu điện thoại Android tự động vào Google One trong năm ngoái, Google hiện đã làm điều tương tự với iPhone.
Theo Neowin, cho dù người dùng sử dụng thiết bị Android hay iPhone, tính năng sao lưu điện thoại sẽ miễn phí cho mọi người, bất kể người dùng có đăng ký Google One hay không. Điều này có nghĩa là những người không trả tiền cho lưu trữ từ Drive có thể nhận được 15 GB không gian để phân chia giữa Gmail, Drive, Photos và giờ là bản sao lưu điện thoại.
Người dùng iPhone có thể quản lý sao lưu điện thoại của mình thông qua ứng dụng Google One mới sắp ra mắt, nơi nó sẽ lưu trữ ảnh, video, danh bạ và các sự kiện lịch trong tài khoản Google của người dùng. Vì Apple đã có các tùy chọn sao lưu cho tất cả những thứ đó nhưng rõ ràng đối với nhiều người, điều đó chưa thực sự hữu dụng khi sản phẩm chỉ có 5 GB miễn phí.
Xét cho cùng, tính năng mới rất tiện dụng cho các thuê bao Google One, nơi người dùng có thể nhận được 100 GB lưu trữ với giá chỉ 2 USD/tháng, đủ để sao lưu Drive, Photos và điện thoại. Các thành viên Google One cũng có thể chia sẻ không gian lưu trữ đến tối đa 5 thành viên gia đình, được hỗ trợ trực tiếp và các đặc quyền khác nhau.
Ứng dụng Google One mới dành cho iPhone cũng sẽ bao gồm trình quản lý lưu trữ, giúp việc dọn dẹp các dữ liệu khác nhau dễ dàng hơn nhiều. Người dùng Android có thể cập nhật các tính năng mới trên Play Store, trong khi ứng dụng cho iPhone sẽ sớm được phát hành.
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi