Hàn Quốc phát miễn phí mỗi lao động Việt Nam 10 chiếc khẩu trang y tế để chống COVID-19

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan, các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc, kể cả các trường hợp bất hợp pháp hay không tham gia bảo hiểm y tế ở nước này, đều được được cấp phát miễn phí 10 chiếc khẩu trang y tế để dùng trong 2 tuần.

han quoc phat mien phi moi lao dong viet nam 10 chiec khau trang y te de chong covid 19
Mỗi lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được phát miễn phí 10 chiếc khẩu trang (Ảnh: Baothanhnien)

Người lao động Việt Nam có thể đến các Trung tâm hỗ trợ người lao động gần nhất để nhận khẩu trang y tế của Bộ Lao động Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người lao động Việt Nam còn được hưởng trợ cấp nghỉ việc trong thời gian tự cách ly 14 ngày. Trong thời gian này, nếu không gia hạn được thời hạn cư trú, người lao động vẫn sẽ không bị phạt.

Sau khi điều trị khỏi COVID-19 hoặc hoàn thành thời gian cách ly, các lao động Việt Nam có thể đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin gia hạn.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly để phòng chống dịch bệnh, nếu tự ý rời khỏi nơi cách ly được chỉ định, người lao động sẽ bị xử phạt nặng, hủy thị thực, thậm chí có thể bị trục xuất về nước.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/han-quoc-phat-mien-phi-moi-lao-dong-viet-nam-10-chiec-khau-trang-y-te-de-chong-covid-19-105020.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi