Hậu trường quay phim giữa dịch Covid-19 qua tiết lộ của nhiều diễn viên

Nhiều diễn viên như Bảo Hân, Thanh Hương, Phương Trinh Jolie, Nhật Kim Anh đã có chia sẻ khi quay phim trong mùa dịch Covid-19.

Trong lúc tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và cả nước đang thực hiện lệnh cách ly, các hoạt động vui chơi, giải trí, các sự kiện,… đều phải tạm dừng. Tuy nhiên, để đảm bảo kịp với tiến độ và kế hoạch cũng như đặc thù công việc, nhiều đoàn làm phim vẫn phải ghi hình trong giai đoạn này. 

Song, vấn đề sức khỏe vẫn là yếu tố hàng đầu. Vì vậy, trong quá trình ghi hình, ekip sản xuất  đều tuân thủ đúng quy định của bộ y tế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng lắng nghe những chia sẻ của các diễn viên trong quá trình tham gia phim giữa mùa dịch Covid-19. 

Bảo Hân

Nữ diễn viên Bảo Hân – gương mặt đang được chú ý ở phim “Về nhà đi con” và “Những ngày không quên” đã chia sẻ những lo âu riêng: “Thực ra từ lúc bắt đầu họp lên dự án này, tất cả mọi người đã nghe và hiểu, chuẩn bị sẵn tinh thần đi làm phim vào mùa dịch như thế này. Dù phải tiếp xúc với tất cả mọi người trong đoàn phim nhưng có một điều tôi yên tâm là ai cũng đeo khẩu trang, ngoại trừ diễn viên.

Tuy nhiên, cũng có những cảnh có diễn viên quần chúng tôi cũng lo lắng. Mặc dù vậy tôi vẫn giữ tinh thần để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất thay vì quá lo sợ”. 

Nữ diễn viên 20 tuổi cho biết cô cũng có những chiêu phòng vệ riêng cho mình: “Tôi sử dụng xịt khuẩn cả người và dùng nước rửa tay khô thường xuyên còn diễn với diễn viên quần chúng thì phải đeo khẩu trang lúc tập, đến khi quay mới bỏ ra, quay xong lại đeo vào”.

hau truong quay phim giua dich covid 19 qua tiet lo cua nhieu dien vien
NSND Trung Anh và Bảo Hân trong một bối cảnh quay.

Khi được hỏi bố mẹ có lo không khi con gái phải đi quay phim trong thời điểm này, Bảo Hân cho biết: “Chắc chắn gia đình ai cũng lo chứ không chỉ riêng gia đình tôi, trong đoàn có bao nhiêu người đi làm ở môi trường như thế này mà trong mùa dịch cũng khá là nguy hiểm vì đi nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người. Bố mẹ tôi vẫn quan tâm dặn dò, cố gắng đẩy tinh thần cho con lên đến hết mức chứ không nói gì để tôi phải lo sợ cả”. 

Thanh Hương

Bộ phim “Những ngày không quên” quy tụ dàn diễn viên của “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”. Thanh Hương là gương mặt mới duy nhất góp mặt. Cô đảm nhận vai Vy – bạn gái bí ẩn của Quốc (Tuấn Tú). Diễn viên Thanh Hương cho biết ai cũng lo lắng khi đi quay vào mùa dịch, song mỗi người tự ý thức bảo vệ bản thân an toàn nhất.

Nữ diễn viên kể phim được quay vào mùa dịch, vì thế ê-kíp luôn cố gắng đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong đoàn. Bản thân các diễn viên cũng ý thức tự bảo vệ chính mình.

“Đoàn phim cố gắng mỗi ngày sẽ có ít nhất diễn viên tham gia, lựa chọn phân đoạn để không tụ tập chỗ đông người. Ai cũng phải có khẩu trang, nước rửa tay bên cạnh. Bình thường chúng tôi đi quay rất đông vui nhộn nhịp, nhưng bây giờ ai quay xong là sẽ về luôn. Mỗi người có một chai nước riêng. Nhiều người tự chuẩn bị cơm từ nhà. Những diễn viên có xe thì thường ngồi trong xe, khi đến phân đoạn mới ra quay”. 

hau truong quay phim giua dich covid 19 qua tiet lo cua nhieu dien vien
Thanh Hương trong bộ phim những ngày không quên.

Thanh Hương tâm sự khi cô đi quay phim trong những ngày này, cha mẹ và ông xã khá lo lắng. Bản thân cô lo cho mình một, lo cho các con gấp 10 lần: “Tôi nghĩ ai trong đoàn cũng lo lắng cho sức khỏe, nhưng tất cả vì mục đích chung. Bố mẹ tôi gọi điện hỏi thăm. Mỗi khi về đến nhà là tôi phải đứng ở ngoài một lúc, xịt khử trùng rồi mới dám vào nhà, rồi thay quần áo. Nhiều khi mình nhớ con, nhưng cũng không dám ôm ngay lúc đó”.

Phương Trinh Jolie

Diễn viên – ca sĩ Phương Trinh Jolie hiện đang tất bật trên phim trường để thực hiện những cảnh quay cho bộ phim truyền hình sitcom Gia đình là số 1 phần 3. Cô vui vẻ cho biết: “Lúc này tôi không dám đi đâu, ngoại trừ đi quay phim hay quay game show. Ngay cả 8/3 vừa qua, tôi cũng đi quay từ sáng sớm và quay cả ngày gần 20 phân đoạn với diễn viên trẻ Trần Quốc Anh.

Mùa dịch có điều bất tiện là trước khi đi quay, tôi luôn hóa trang kỹ, nhưng lúc tháo khẩu trang ra để ghi hình thì có khi còn lại có một tí son phấn ở trên mặt”.

hau truong quay phim giua dich covid 19 qua tiet lo cua nhieu dien vien
Phương Trinh Jolie đeo khẩu trang đi quay phim.

Nhật Kim Anh

Nhật Kim Anh cũng chuẩn bị “hành trang” chống dịch khi trở lại phim trường trong lúc dịch Covid-19 chưa dứt hẳn. Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt sau thành công với “Tiếng sét trong mưa” đã được nhà sản xuất và đạo diễn tiếp tục giao vai chính phim “Vua bánh mì” nên cả hai cũng luôn túc trực ở trường quay.

Nhật Kim Anh cho biết cô luôn đeo khẩu trang khi trò chuyện, trao đổi kịch bản với đạo diễn, quay phim và bạn diễn. Đạo diễn Phương Điền thở phào: “Thế là cũng đã qua những ngày quay cùng đoàn phim trong nỗi sợ “cô Vy”. Giờ tôi tiếp tục nghiên cứu kịch bản phim mới Mẹ Rơm”.

hau truong quay phim giua dich covid 19 qua tiet lo cua nhieu dien vien
Đạo diễn Phương Điền và diễn viên Nhật Kim Anh(phải) trong hậu trường bộ phim.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/hau-truong-quay-phim-giua-dich-covid-19-qua-tiet-lo-cua-nhieu-dien-vien-105260.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi