Microsoft ra mắt ứng dụng bảo vệ gia đình

Sau vài tháng thử nghiệm, Microsoft cuối cùng đã phát hành ứng dụng Family Safety trên iOS và Android, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại do có hạn chế từ Apple nên nó không hoạt động trên iOS.
Theo PhoneArena, Family Safety cho phép người dùng có thể giới hạn thời gian hoạt động trên màn hình để con cái tập trung vào một điều gì khác. Người dùng có thể thêm nhiều thời gian hơn cho các trò chơi hoặc ứng dụng giáo dục theo yêu cầu.
Quan trọng hơn, người dùng có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm để chặn nội dung người lớn trên web. Tính năng này hoạt động với Microsoft Edge trên thiết bị Android và cho phép người dùng đặt khả năng duyệt đến các trang web thân thiện với trẻ nhỏ, cùng danh sách trang web được phép hoặc bị chặn.
Chia sẻ vị trí là một tính năng lớn khác có trên Family Safety. Nó cho phép người dùng xem vị trí được biết đến cuối cùng của mỗi thành viên trong gia đình trên bản đồ. Giống như các công ty khác, Microsoft tuyên bố dữ liệu vị trí gia đình sẽ không được bán hoặc chia sẻ với các nhà môi giới dữ liệu.
Ngoài ra, Family Safety bao gồm một tính năng mới giúp chặn hoặc bỏ chặn các ứng dụng cụ thể, cho phép người dùng kiểm soát những ứng dụng nào con trẻ được phép sử dụng.
Cuối cùng, Microsoft cho biết hai tính năng cao cấp mới sẽ được bổ sung trong những tháng tới, gồm Lái xe an toàn (chỉ có sẵn tại Mỹ, Anh, Canada và Úc) và cảnh báo vị trí. Công ty cũng xác nhận đang cố gắng cung cấp các tùy chọn để đặt bộ lọc thời gian và nội dung đến iPhone.
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi