Outlook trên Android cảnh báo khi mật khẩu kém an toàn

Microsoft xác nhận ứng dụng Outlook Android sẽ sớm tương thích với tính năng kiểm tra độ phức tạp của mật khẩu trên Android 10.
Trong tháng 8.2020, Outlook cho Android sẽ triển khai hỗ trợ tính năng mật khẩu có độ khó trên các thiết bị mới sử dụng Android 10 trở lên. Do đó người dùng Android sẽ được yêu cầu nhập mã PIN gồm 4 chữ hoặc mật khẩu số để truy cập ứng dụng Outlook tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mật khẩu đã được thiết lập trên thiết bị của họ.
Trong một bài đăng trên blog cá nhân của Microsoft, hãng này thông báo: “Outlook cho Android sẽ triển khai hỗ trợ cho chức năng phức tạp hóa mật khẩu thiết bị mới có Android 10 trở lên. Khi người dùng khởi chạy Outlook trên Android 10 và các thiết bị mới hơn, Outlook sẽ truy vấn độ phức tạp của khóa thiết bị để đưa ra các gợi ý cần thiết về bảo mật”.
Google thường hỗ trợ các API mới trong mỗi phiên bản hệ điều hành của họ. Các API này mang lại các tính năng mới cho các ứng dụng gốc và cả bên thứ ba. Tuy nhiên, các ứng dụng không thể sử dụng các API này để phát huy hết tiềm năng của chúng, trừ khi bằng cách nào đó các ứng dụng được quản lý để nhắm mục tiêu tới các API được chỉ định trong một phiên bản hệ điều hành cụ thể.
Outlook trên Android cảnh báo khi mật khẩu kém an toàn - ảnh 1

Các cấp độ phức tạp của mật khẩu Android 10 được xác định như sau:
• None: Không có yêu cầu mật khẩu được cấu hình.
• Low: Cho phép mật khẩu là mẫu đơn giản hoặc mã PIN với các chuỗi lặp lại (4444) hoặc theo thứ tự (1234, 4321, 2468).
• Medium: Mã PIN không lặp lại (4444) hoặc thứ tự (1234, 4321, 2468) với độ dài tối thiểu 4 ký tự. Mật khẩu chữ cái có độ dài tối thiểu 4 ký tự. Mật khẩu chữ và số có độ dài tối thiểu 4 ký tự.
• High: Mã PIN không lặp lại (4444) hoặc thứ tự (1234, 4321, 2468) với độ dài tối thiểu 4 ký tự. Mật khẩu chữ cái có độ dài tối thiểu 6 ký tự. Mật khẩu chữ và số có độ dài tối thiểu 6 ký tự.
Mức độ phức tạp của mật khẩu có thể được xác định bởi quản trị viên trong Outlook Device Policy. Do đó, nếu thiết bị Android 10 của bạn phát hiện khóa màn hình của bạn không đủ mạnh, nó sẽ nhắc người dùng cập nhật cài đặt bảo mật tương ứng.
Microsoft đảm bảo Outlook không lưu trữ mật khẩu người dùng và nó chỉ theo dõi mức độ phức tạp của mật khẩu.
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi