Phát hiện số ca nhiễm tăng đột biến, Trung Quốc phong tỏa một thành phố biên giới

Trung Quốc vừa ra lệnh phong tỏa thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, tất cả bệnh nhân trở về từ Nga.

Theo SCMP, giới chức Trung Quốc hôm 8/4 đã lập tức ra lệnh phong tỏa thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang sau khi phát hiện số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến tại đây.

Theo nhà chức trách Tuy Phân Hà, 25 người được xác định dương tính với Covid-19, đều là bệnh nhân trở về từ thành phố Vladivostok của Nga.

86 người khác, cũng trở về từ Nga được xác định là các ca nghi nhiễm và đang được giám sát y tế chặt chẽ.

Đến nay, số người nhiễm Covid-19 tại Tuy Phân Hà lên tới 86, tất cả đều trở về từ Nga. Dù đây là con số rất nhỏ so với tâm dịch Vũ Hán, nhưng nhà chức trách vẫn quyết định phong tỏa khẩn cấp thành phố, với hy vọng ngăn chặn sớm đà lây lan của dịch.

phat hien so ca nhiem tang dot bien trung quoc phong toa mot thanh pho bien gioi
 

Thành phố Tuy Phân Hà có khoảng 70.000 dân và có 2 điểm kiểm soát biên giới với Nga. Hôm 5/4, nhà chức trách thành phố đã đóng cửa các điểm kiểm soát biên giới. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu người dân tại đây không ra khỏi nhà. Mỗi 3 ngày, các gia đình chỉ được cử 1 thành viên gia ngoài để mua nhu yếu phẩm và đồ dùng thiết yếu.

Nhà chức trách Tuy Phân Hà cho biết các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến khiến các bệnh viện tại thành phố quá tải.

Hiện, Trung Quốc đang lo ngại về các ca ngoại nhập và các ca nhiễm không triệu chứng. Để ngăn chặn các ca nhiễm mới gia tăng, quốc gia này đã ban hành nhiều biện pháp hạn chế di chuyển. Từ cuối tháng 3, người nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc, trừ nhân viên ngoại giao và người nhập cảnh vì mục đích thiết yếu. Các chuyến bay quốc tế bị cắt giảm phần lớn.

Các biện pháp hạn chế di chuyển được siết chặt từ hôm 8/4 khi công dân Trung Quốc được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe và lịch sử di chuyển trong 14 ngày gần nhất trước khi lên máy bay tới Trung Quốc. Quy định này ảnh hưởng tới công dân Trung Quốc ở nước ngoài đã đặt vé về nước trước ngày 22/4.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/phat-hien-so-ca-nhiem-tang-dot-bien-trung-quoc-phong-toa-mot-thanh-pho-bien-gioi-105099.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi