Quảng Ninh: Một bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, bệnh nhân thứ 50 (nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long) đã dương tính trở lại với Covid-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính trước đó.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, hiện Quảng Ninh đang điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 gồm bệnh nhân thứ 50 (nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long) và bệnh nhân thứ 149, (nam, 40 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hà Nội).

Sau thời gian cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện số 2 của tỉnh, hiện sức khoẻ của cả hai bệnh nhân đều ổn định.

Tuy nhiên, thực tế kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 50 cũng cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường. Bệnh nhân này xét nghiệm phát hiện dương tính ngày 13/3, 18/3 và 23/3; đã có hai lần xét nghiệm âm tính vào ngày 26 và 28/3 nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30/3, 2/4 và 5/4.

quang ninh mot benh nhan duong tinh tro lai voi covid 19 sau hai lan xet nghiem am tinh
Bác sĩ bảo hộ chuẩn bị vào phòng cách ly áp lực âm tại khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. (Ảnh: Hữu Khoa/VNE)

Đại diện Sở Y tế cũng cho biết: Qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, nhất là các công bố gần đây của các nhà khoa học Hàn Quốc, Trung Quốc: Có những trường hợp bệnh nhân Covid-19 điều trị thành công, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2nhưng khi về cộng đồng một thời gian khi xét nghiệm sàng lọc lại “tái dương tính” với SARS-CoV-2.

Trước đó, hôm 8/4, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) báo cáo 51 trường hợp tái dương tính Covid-19 sau khi hồi phục. Đây là những bệnh nhân đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận – hai ổ dịch lớn tại Hàn Quốc. Một nhóm chuyên gia Hàn Quốc đã được cử đến thành phố Daegu để điều tra dịch tễ học đối với 51 trường hợp bệnh nhân nói trên.

Hiện, tỉnh Quảng Ninh có 72 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 708 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 4.021 trường hợp hết cách ly trên toàn tỉnh.

Liên quan đến các công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3, ngành y tế Quảng Ninh đã rà soát và giám sát được 1.089 trường hợp. Đáng chú ý, qua thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp này, đã có 1.014/1.015 mẫu âm tính, 1 ca đang chờ kết quả.

Tại Việt Nam, trong 24 giờ qua không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Đây là lần đầu tiên trong hơn một tháng qua không thêm ca nhiễm mới trong 24 giờ. Trong số ca nhiễm, 126 người đã khỏi, 125 người đang điều trị.

Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 25 người xét nghiệm âm tính lần một; 17 người kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, đủ điều kiện công bố khỏi. Năm ca thở máy, một phải lọc máu và can thiệp ECMO (hệ thống tuần hoàn oxy ngoài cơ thể). Nước ta chưa ghi nhận bệnh nhân tử vong.

Dự kiến hôm nay 9/4 thêm 2 bệnh nhân tại TP HCM ra viện. Hôm qua 4 người điều trị ở TP HCM được tuyên bố khỏi Covid-19.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/quang-ninh-mot-benh-nhan-duong-tinh-tro-lai-voi-covid-19-sau-hai-lan-xet-nghiem-am-tinh-105240.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi