Samsung công bố cảm biến hình ảnh 50 MP mới

Samsung vừa công bố cảm biến ISOCELL GN1 50 MP mới với các pixel cỡ lớn 1,2 um và trở thành cảm biến hình ảnh đầu tiên của công ty cung cấp Dual Pixel cũng như Tetracell.

Theo Neowin, việc bổ sung Dual Pixel sẽ đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động của cảm biến không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào như đã thấy trên cảm biến ISOCELL HM1 108 MP được sử dụng trên Galaxy S20 Ultra.
Cảm biến có 100 triệu tác nhân tự động lấy nét theo pha (PDAF) cho phép nó lấy nét vào các vật thể từ bất kỳ góc nào của cảm biến ngay lập tức. Samsung cũng phát triển một thuật toán phần mềm đi cùng với cảm biến cho phép nó chụp ảnh với độ phân giải lên tới 100 MP.
Yongin Park, Phó chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “Với các công nghệ pixel sáng tạo, Samsung đã đi đầu trong việc cung cấp các cảm biến hình ảnh hiệu suất cao, phục vụ chặt chẽ để ngày càng đa dạng hóa nhu cầu thị trường. ISOCELL GN1 là một phần trong cam kết của công ty trong việc cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp cho người tiêu dùng ở bất kỳ môi trường nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp cảm biến hình ảnh tiên tiến dẫn đầu các xu hướng tiếp theo trong nhiếp ảnh di động”.
Bằng cách sử dụng công nghệ Tetracell, Samsung cũng đang cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng của cảm biến. Cảm biến ISOCELL GN1 sẽ ghép 4 pixel thành 1 pixel để tăng gấp đôi mỗi kích thước pixel lên 2,4 um và tăng độ nhạy sáng lên gấp 4 lần. Cảm biến sẽ xuất ra những bức ảnh 12,5 MP bằng công nghệ Tetracell. Các thông số kỹ thuật khác của cảm biến bao gồm EIS dựa trên con quay hồi chuyển, ISO thông minh, HDR thời gian thực và hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây.
Cảm biến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt từ tháng này, vì vậy nó sẽ bắt đầu xuất hiện trên smartphone vào cuối năm nay.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-cong-bo-cam-bien-hinh-anh-50-mp-moi-1226138.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi