Ví MoMo bảo mật chuẩn quốc tế, Ngân hàng Nhà nước giám sát

Ví điện tử MoMo vừa đưa ra những cam kết chắn chắn, giúp người dùng an tâm khi định danh tài khoản. Bởi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước những tài khoản chưa xác thực sẽ bị hạn chế dịch vụ sau ngày 7.7.

Theo đó, các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản, sẽ được Ví điện tử MoMo bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của Ví MoMo sau khi xác thực, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.
Nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người dùng, Ví MoMo cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực Ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân được thu thập để ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.
Ví MoMo đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví MoMo áp dụng công nghệ nhận diện tự động, hình ảnh giấy tờ tùy thân của người dùng được xử lý trực tiếp bằng hệ thống, hạn chế tối đa số người tiếp cận thông tin.
Với chính sách quyền riêng tư minh bạch, Ví MoMo cam kết lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để xác thực ví chính chủ theo quy định Nhà nước. Tất cả quá trình xác thực qua Ví MoMo đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.
Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết: “Càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng Ví MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính. Chúng tôi hiểu vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Chúng tôi là một công ty công nghệ, MoMo đã quy chuẩn và tự động hóa việc lưu trữ thông tin, hạn chế tối đa cá nhân tiếp xúc trực tiếp thông tin khách hàng. Với MoMo, an toàn thông tin và bảo mật thông tin của khách hàng là yếu tố sống còn của chúng tôi. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xác thực vì quá trình xác thực và lưu trữ thông tin người dùng của chúng tôi đều được sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước”.
“Ngoài việc hướng dẫn người dùng xác thực tài khoản đúng hạn để đảm bảo quyền lợi, chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng có biện pháp bảo vệ tài khoản MoMo của mình bằng cách không cung cấp, trao đổi tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập hoặc OTP cho bất kỳ bên thứ ba nào khác” – ông Diệp chia sẻ thêm.
Ví MoMo bảo mật chuẩn quốc tế, Ngân hàng Nhà nước giám sát - ảnh 1

Tất cả người dùng ví điện tử phải thực hiện xác thực thông tin trước ngày 7.7.2020

Ành: T.Luân

Để hoàn tất việc xác thực Ví MoMo, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu. Quy trình xác thực nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước sau:
Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)
Bước 2: Chọn Thiết lập >> Chọn Xác thực tài khoản >> Chọn Xác thực để bắt đầu
Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh mặt trước và mặt sau
Lưu ý: Thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng
Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.
MoMo hiện đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế.
✓ Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử duy nhất có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS – Level 1.
✓ Áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến và vượt trội:
▪ Xác thực hai lớp (2-Factor Authentication) bằng [1] Mật khẩu do chính người dùng tự đặt và [2] Mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký Ví MoMo khi: đăng ký tài khoản mới, đổi thiết bị hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Cách xác thực này đang được Apple, Google, Amazon, Microsoft sử dụng để bảo mật.
▪ Xác thực bằng Vân tay/FaceID: cho phép người dùng quét vân tay/nhận dạng khuôn mặt để xác nhận khi đăng nhập (chỉ với thiết bị di động có tích hợp cảm biến vân tay/nhận dạng khuôn mặt).
▪ Tự động khóa ứng dụng khi người dùng không thao tác trong vòng 5 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. MoMo không có chế độ lưu mật khẩu, người dùng luôn cần nhập lại mật khẩu mỗi lần mở ứng dụng.
✓ Bảo mật đường truyền Internet theo chuẩn SSL/TLS: Chứng chỉ cấp bởi tổ chức bảo mật toàn cầu GlobalSign, giúp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn khi giao dịch trong môi trường mạng.
✓ Tokenization (Mã hóa số thẻ quốc tế): MoMo không lưu bất kỳ thông tin liên quan đến số thẻ của người dùng. Khi giao dịch, MoMo sử dụng dãy ký tự đặc biệt không thể giải mã được mã hóa số thẻ.
✓ Tự động phát hiện giao dịch bất thường: Hệ thống bảo mật thông minh nhận diện các giao dịch bất thường và ngay lập tức chặn giao dịch, khóa tài khoản MoMo, đồng thời cảnh báo tới người dùng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/vi-momo-bao-mat-chuan-quoc-te-ngan-hang-nha-nuoc-giam-sat-1246297.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone 1 ngày 2kGói cước 3G – 4G – 5G Viettel 1 ngày 7kGói cước 3G – 4G – 5G Mobifone 1 tháng 50k
2Gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone 1 ngày 3kGói cước 3G – 4G – 5G Viettel 1 ngày 10kGói cước 3G – 4G – 5G Mobifone 1 tháng 70k
3Gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone 1 ngày 5kGói cước 3G – 4G – 5G Viettel 1 tuần 20kGói cước 3G – 4G – 5G Mobifone 1 tháng 90k
4Gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone 1 ngày 7kGói cước 3G – 4G – 5G Viettel MIMAX70 1 tháng Gói cước 3G – 4G – 5G Mobifone 1 tháng HD70
5Gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone 1 ngày 10kGói cước 3G – 4G – 5G Viettel MIMAX90 1 thángGói cước 3G – 4G – 5G Mobifone 1 tháng MIU90
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi