VKBIA và VKEIA có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng chống COVID-19

Trong những ngày qua, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã có nhiều hoạt động cùng cộng đồng chống COVID-19. Cụ thể, Hội đã gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và ủng hộ 1500 khẩu trang y tế, 1 thùng Gel rửa tay, 100 thùng nước bù khoáng cho trường Quân sự Quân Đoàn 4…

Chiều 9/4, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA.

vkbia va vkeia co nhieu hoat dong chung tay cung cong dong chong covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA (Ảnh: Baothegioi)

Đại sứ nhấn mạnh món quà tặng lần này của VKBIA và VKEIA không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú hoan nghênh VKBIA đã chủ động có những hoạt động ủng hộ cho cộng đồng tại vùng tâm dịch Daegu Gyeongbok ngay khi dịch mới bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, và sau đó đã có hàng loạt các hoạt động kêu gọi ủng hộ phòng chống COVID-19 ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 8/4, Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho trường Quân sự Quân Đoàn 4, một trong những đơn vị được giao nhiệm vụ làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

vkbia va vkeia co nhieu hoat dong chung tay cung cong dong chong covid 19
Trường quân sự Quân đoàn 4 tiếp nhận quà ủng hộ từ VKEIA (Ảnh: Kinhtedothi)

Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc, ông Phạm Hải Chiến cho biết VKEIA đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đồng hành cùng Hội. Các nhà tài trợ đã ủng hộ các sản phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, khẩu trang vải, găng tay bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch khử trùng, xà phòng rửa tay, khăn ướt, máy đo thân nhiệt, bộ kit test nhanh, nước điện giải, và các vật dụng cần thiết khác.

VKEIA tiến hành ủng hộ 1500 khẩu trang y tế, 1 thùng gel rửa tay diệt khuẩn và 100 thùng nước bù khoáng. Những vật dụng thiết yếu này sẽ giúp các y bác sỹ quân y thêm vững tâm chiến đấu và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Trước đó, với tinh thần tinh thần tương thân tương ái, VKEIA đã tổ chức vận động quyên góp vật chất hỗ trợ y, bác sĩ Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch Phạm Hải Chiến chia sẻ trong thời gian tới, VKEIA sẽ tiếp tục kết nối với các Bệnh viện, khu cách ly tại thành phố Hố Chí Minh và vùng biên giới giáp ranh Campuchia để cùng đồng bào cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/vkbia-va-vkeia-co-nhieu-hoat-dong-chung-tay-cung-cong-dong-chong-covid-19-105269.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi