Đăng ký Gói cước BIG120 12 tháng Vinaphone tiết kiệm nhất

Sử dụng gói cước BIG120 12 tháng tiết kiệm nhất

Ưu điểm nổi bật của Gói cước BIG120 12 tháng của Vinaphone (còn được biết đến là Gói cước 12TBIG120) là dung lượng lên đến 144Gb tốc độ cao. Đây là gói cước năm được nhiều khách hàng sử dụng. Khi đăng ký Gói cước 12TBIG120 của Vinaphone, người dùng có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ data 3G – 4G – 5G siêu nhanh. Tuy nhiên rất nhiều người dùng thường sử dụng vượt mức data cho phép là 12Gb/tháng. Để khắc phục điều này, Vinaphone.thegioigoicuoc.com xin mách bạn bí quyết sử dụng 12TBIG120 hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mời bạn xem bài viết chi tiết và đầy đủ về Đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone BIG120 12 tháng.

gói cước 3g 4g 5g vinaphone bí quyết sử dụng gói cước 12tbig120 vinaphone tiết kiệm nhất, thegioigoicuoc.com

I. Thông tin quan trọng Gói cước BIG120 12 tháng không thể không nhắc tới

Trước khi tìm hiểu về các “bí quyết” sử dụng Gói cước BIG120 12 tháng hiệu quả, bạn cần nắm được thông tin cơ bản sau đây:

 • Tên gói cước: BIG120 12 tháng
 • Dung lượng data tốc độ cao: 144Gb
 • Chu kỳ: 360 ngày (12 tháng)
 • Cước phí: 1.200.000 đồng
 • Gia hạn: Tự động gia hạn tin nhắn đăng ký
 • Khi hết data tốc độ cao: Ngắt kết nối
 • Cú pháp đăng ký:

ON 12TBIG120 gửi 1543

ĐĂNG KÝ

II. Bí quyết sử dụng Gói cước BIG120 12 tháng tiết kiệm nhất

Dù sở hữu dung lượng data 144Gb nhưng bạn vẫn luôn bị thiếu hụt Data. Bạn phải đăng ký thêm các gói cước phụ? Hoặc “nhịn” Internet vào những ngày cuối tháng. Chắc hẳn những điều trên đã gây cho bạn nhiều bất tiện. Vậy để khắc phục tình trạng trên. Thegioigoicuoc.com xin mách bạn các bí quyết sau đây. Hãy áp dụng nó để bạn có thể thỏa sức lướt web mà không tốn chi phí nhé!.

1. Sử dụng sóng wifi khi xem phim, video

Như Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta đã dạy: “Cần – Kiệm – Liêm – Chính”. Vì thế khi đến các địa điểm có Wifi miễn phí, bạn hãy tắt dữ liệu di động để tiết kiệm data. Ví dụ như: Bạn đi cafe tán gẩu, hay các khu nghỉ dưỡng đều có sóng Internet không dây miễn phí. Tại các địa điểm này, bạn tranh thủ tải các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh, bài giảng, tài liệu,… cần thiết. Khi về nhà, bạn có thể xem lại mà không cần đến data di động. Đồng thời bạn hạn chế tải phần mềm, video bằng data di động.

2. Tắt chế độ tự động xem video trên Facebook

Gói cước BIG120 12 tháng Vinaphone cung cấp cho người dùng 12Gb/tháng. Như vậy, khách hàng sẽ có 12.288 phút lướt Facebook (tương đương với 204,8 giờ). Nhưng nếu bạn để chế độ tự động xem video trên Facebook, bạn sẽ tốn rất nhiều data di động khi không cần thiết. Thế giới gói cước mách bạn cách xem video tự động trên Facebook khi có nhu cầu để tiết kiệm data hiệu quả.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tự động xem video trên Facebook

Cách tắt chế độ xem video trên Iphone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook
 • Bước 2: Chọn 3 dấu gạch ngang bên góc phải phía dưới
 • Bước 3: Chọn tiếp Cài đặt và quyền riêng tư => Cài đặt
 • Bước 4: Kéo xuống mục Phương tiện và liên hệ chọn vào mục Video và ảnh
 • Bước 5: Chọn vào mục Tự động phát
 • Bước 6: Chọn Không bao giờ tự động phát video

3. Thiết lập tùy chỉnh độ phân giải khi xem video

Đây là cách tiết kiệm data 3G – 4G – 5G rất hữu hiệu nhưng có thể bạn còn chưa biết. Khi vào mạng xã hội Youtube, bạn để ý có dấu cài đặt ba chấm ở phía góc phải video đang phát. Click vào đó bạn sẽ lựa chọn được chế độ phân giải xem video. Bạn được chọn chất lượng video từ 144p – 1080p. Mời bạn quan sát hình ảnh minh họa dưới đây.

4. Chỉ cho phép chạy video HD tự động khi có kết nối wifi

Vì video tiêu tốn rất nhiều dữ liệu Data nên bạn cần chú ý đến mục này. Đặc biệt là mạng xã hội Youtube. Khi mở Youtube, bạn hãy để ý bên góc phải màn hình sẽ có tên người dùng. Bạn click vào đó sẽ hiện ra một bảng lựa chọn. Tiếp theo bạn click vào “cài đặt”. Tiếp theo, bạn chọn “chỉ phát HD trên Wifi”. Như vậy, bạn đã cài đặt chỉ cho phép chạy video HD khi kết nối Wifi. Điều này sẽ tiết kiệm Data khi bạn trải nghiệm video trên mạng xã hội này.

5. Sử dụng các trình duyệt web có khả năng tiết kiệm dữ liệu

Bạn muốn đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone BIG120 12 tháng để học tập. Vì thế bạn thường xuyên vào các trình duyệt Web tìm kiếm thông tin, tài liệu học tập. Điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều Data di động. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các trình duyệt Web có khả năng “biến hóa” hết ít data.

 • Thiết lập trình duyệt Opera

Nếu bạn truy cập internet bằng điện thoại Android thì tham khảo trình duyệt Opera. Theo thử nghiệm, Opera Mini có thể tiết kiệm đến 80% lưu lượng Data. Nhưng nhược điểm của trình duyệt này là tốc duyệt web có hơi chậm. Do máy chủ phải xử lý dữ liệu trước khi gửi về điện thoại Android.

Cách thiết lập trình duyệt Opera

 • Bước 1: Mở ứng dụng Opera
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” (Setting)
 • Bước 3: Lựa chọn “Tiết kiệm dữ liệu
 • Bước 4: Bật “Cài đặt tự động”
 • Thiết lập trình duyệt Chrome

Ngoài ra, ứng dụng Chrome cũng có chức năng tiết kiệm dữ liệu di động. Bạn xem cách thiết kế theo hướng dẫn sau đây.

Cách thiết lập tính năng tiết kiệm dữ liệu trên ứng dụng Chrome

 • Bước 1: Mở ứng Chrome
 • Bước 2: Chọn Cài đặt (Setting)
 • Bước 3: Trong Cài đặt nhấn Trình tiết kiệm dữ liệu
 • Bước 4: Chọn Bật

6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bất kể sử dụng gói cước data nhỏ hay lớn như Gói cước BIG120 12 tháng, bạn đều nên tắt ứng dụng chạy ngầm. Dù khi không sử dụng đến nhưng nếu bạn bật dữ liệu di động lên, các ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tiêu tốn data.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Android hoặc trên IOS không những tiết kiệm data mà còn giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Cách 1: Tìm ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 1: Mở cài đặt điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 3: Trong sử dụng dữ liệu, tìm Dữ liệu nền.
 • Bước 4: Lựa chọnCác ứng dụng được phép chạy nền.

Cách 2: Sử dụng phím đa nhiệm

 • Chọn phím đa nhiệm
 • Chạm và kéo gạt lên để tắt các ứng dụng chạy ngầm

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên IOS

Điện thoại Iphone đã quá bổ biến với người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm. Hoặc, người dùng thường xuyên quên tắt các ứng dụng chạy ngầm. Vì thế mà điện thoại nhanh hết pin và tiêu tốn Data di động. Dưới đây là 2 cách tắt ứng dụng ngầm đơn giản.

Cách 1: Sử dụng phím Home

 • Nhấn phím Home liên tiếp 2 lần
 • Chạm vào ứng dụng và gạt lên trên để tắt ứng dụng

Cách 2:

 • Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới trong hình nền
 • Chọn mục Làm mới trong hình nền, tiếp theo chọn Tắt. Như vậy là bạn đã tắt tính năng tự động chạy ứng dụng ngầm khi bật wifi hoặc dữ liệu di động.

7. Kiểm tra dung lượng data thường xuyên

Kiểm tra dung lượng Gói cước BIG120 12 tháng thường xuyên bạn sẽ biết số dung lượng còn lại để vào mạng Internet. Từ đó bạn cân bằng được tần suất truy cập Internet hằng ngày. Cú pháp kiểm tra data di động gói cước năm 12TBIG120 cũng giống với cú pháp kiểm tra dung lượng Gói BIG120. Bạn thực hiện như sau:

DATA gửi 888

Những cách thức đơn giản để tiết kiệm dữ liệu di động cũng như tiết kiệm pin. Tuy nhiên người dùng có thể chưa biết hoặc thường hay quên. Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho quý khách hàng. Từ đó, các bạn áp dụng các cách này khi sử dụng Gói cước BIG120 12 tháng cũng như các gói cước data khác của Vinaphone.

III. Sự cần thiết của Gói cước BIG120 12 tháng Vinaphone

1. Mức độ cần thiết

Các hoạt động trên Internet ngày càng liên tục. Như trao đổi mua bán, đặt hàng Online, làm Freelancer, quản lý nhân viên qua phần mềm,… đều cần đến Internet. Và chúng ta cần đến internet mọi lúc mọi nơi cả khi ở văn phòng và khi ở ngoài đường. Khi Smartphone có dữ liệu di động thì bạn sẽ thuận lợi cho công việc của bạn. Vì khối lượng công việc lớn nên bạn muốn nâng cấp gói cước data. Gói cước 3G – 4G bạn đang dùng không đủ dung lượng để đáp ứng nhu cầu công việc và giải trí. Khi đó các gói cước BIG Data ra đời nhằm giải quyết nỗi lo lắng này của khách hàng. Và Gói cước BIG120 12 tháng là cầu nối quan trọng góp phần mang lại một cuộc sống thảnh thơi cho mọi người. Không chỉ công việc dễ dàng hơn mà bạn còn có thể thư giản với những clip hài giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng ở mọi nơi.

2. Đối tượng phù hợp với Gói cước BIG120 12 tháng Vinaphone

Vinaphone cho ra đời rất nhiều gói cước: Gói cước dung lượng Data nhỏ, gói cước dung lượng Data lớn, gói cước ngày, tuần, tháng, năm.

Sự đa dạng này nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Gói cước dung lượng nhỏ thì thích hợp với người dùng data di động không thường xuyên. Còn gói cước dữ liệu lớn 12TBIG120 thì sao?, sẽ phù hợp với đối tượng nào?. Vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây.

Gói cước 12TBIG120 sở hữu dung lượng Data lớn lên đến 144Gb. Mỗi tháng, khách hàng được nhận 12Gb tốc độ cao. Vì thế đây sẽ là gói cước thích hợp với khách hàng truy cập internet thường xuyên. Nếu bạn thuộc vào nhóm đối tượng sau đây thì Gói BIG120 12 tháng chính là gói cước thích hợp đăng ký.

 • Nhóm khách hàng thường xuyên di chuyển

Những người thường xuyên di chuyển thì luôn cần có dữ liệu di động. Đối với những khách hàng này, data di động cũng giống như bữa cơm hằng ngày. Vì công việc và giải trí không thể thiếu data di động. Khách hàng thường xuyên di chuyển phù hợp để đăng ký Gói cước BIG120 12 tháng có thể là: du lịch như hướng dẫn viên. Hoặc người làm báo như phóng viên, nhà báo.

 • Nhóm người kinh doanh

Công việc kinh doanh thời đại 4.0 rất cần có internet 24/24. Vì thế sử dụng gói cước dữ liệu lớn sẽ rất có lợi cho công việc. Những người kinh doanh phải thường xuyên có dữ liệu di động để thuận tiện công việc. Có 2 lý do nhóm khách hàng này nên sử dụng gói cước BIG data đó là:

Thứ nhất: Dữ liệu lớn giúp kết nối Internet liên tục.

Thứ 2: Không cần phải gia hạn tin nhắn, dung lượng Data tự động cập nhật trong suốt 12 tháng.

 • Nhóm người không có kết nối Wifi

Nếu bạn chỉ sử dụng dữ liệu di động toàn thời gian thì BIG120 12 tháng là gói cước thích hợp để đăng ký. Vì ngoài công việc, chắc chắn bạn không thể thiếu những giờ phút giải trí. Gói cước 12TBIG120 sẽ cho phép bạn xem được 13 tập phim trong một tháng. Hay đọc 67.288 trang truyện, đọc tin hot Tóc Tiên cưới Hoàng Touliver trên Kênh 14.vn hoặc thả ga nghe nhạc hit trên Zing.mp3.

IV. So sánh Gói cước BIG120 12 tháng với các gói cước khác

Lợi ích của việc so sánh Gói cước 12TBIG120 với các gói cước khác là để khách hàng có cái nhìn tổng quát về các gói cước của Vinaphone. Qua đây, bạn biết thêm thông tin về các gói cước ưu đãi data đang hot hiện nay. Từ đó, bạn giới thiệu các gói cước này đến những người bạn khác. Vì có thể những người bạn của bạn đang tìm kiếm các gói cước này.

1. So sánh Gói cước BIG120 12 tháng với gói cước BIG80 và BIG60

 • Giống nhau: Cả 3 Gói cước 12TBIG120, BIG80, BIG60 đều thuộc nhóm gói cước BIG. Các gói cước sở hữu dung lượng data khủng lần lượt theo thứ tự là 144Gb, 120Gb, 60Gb. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của các gói cước này. Khách hàng thỏa sức lướt web, xem phim vì dữ liệu di động rất khủng. Và khi hết data tốc độ cao, hệ thống sẽ ngắt kết nối. Vì thế người dùng không lo mất thêm cước phí phát sinh. Khách hàng phù hợp để đăng ký các gói cước này là những người có tần suất truy cập Internet cao. Ví dụ như: Freelancer, biên tập viên, cũng có thể là học sinh, sinh viên.
 • Khác nhau: Gói cước BIG120 12 tháng áp dụng cho toàn quốc. Còn hai gói cước BIG80, BIG60 áp dụng riêng cho khách hàng ở Hà Tĩnh. Hai gói cước có cước phí rất thấp nhưng dung lượng khủng. Chỉ từ 60-80.000 đồng/tháng, khách hàng được dùng từ 60-120Gb. Đây như là món quà mà Vinaphone dành tặng cho người dân Hà Tĩnh.

2. So sánh Gói cước BIG120 12 tháng với gói cước MAXS 12 tháng và MAX 12 tháng

 • Giống nhau: Đây đều là những gói cước 3G – 4G – 5G của Vinaphone có chu kỳ 12 tháng với nhiều ưu đãi data.
 • Khác nhau: Gói cước 12TBIG120 có dung lượng lớn gần gấp 3 lần các Gói cước 12TMAX12TMAXS. Vì thế sẽ có đối tượng sử dụng khác nhau. Gói 12TBIG120 với 144Gb sẽ hướng đến người dùng truy cập Internet thường xuyên bằng data di động. Còn các gói cước: 12TMAX, 12TMAXS là gói cước dành cho học sinh, sinh viên. Cụ thể khách hàng là thuê bao sim học sinh, sinh viên đang hoạt động 2 chiều hòa mạng Vinaphone sẽ được đăng ký 2 gói cước giá rẻ này.

gói cước 3g 4g 5g vinaphone bí quyết sử dụng gói cước 12tbig120 vinaphone tiết kiệm nhất, thegioigoicuoc.com

Trên đây, Thegioigoicuoc.com đã hướng dẫn quý khách hàng các kinh nghiệm giá trị về cách sử dụng Gói cước BIG120 12 tháng Vinaphone tiết kiệm nhất. Đồng thời đưa đến cho bạn một số thông tin liên quan về gói cước. Chúc bạn đăng ký thành công Gói cước 4G BIG120 12 tháng. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những hiệu nghiệm khi bạn áp dụng các “bí quyết” trên vào thực tế nhé!.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các gói cước ưu đãi của Vinaphone, mời bạn xem chuyên mục 3G 4G Vinaphone 1 năm.

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi