Án phạt kỷ lục vụ 1 tỉ cuộc gọi lừa đảo tại Mỹ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa bỏ phiếu nhất trí đề xuất mức phạt kỷ lục 225 triệu USD đối với các nhà tiếp thị bảo hiểm y tế, vì cáo buộc đã thực hiện khoảng 1 tỉ cuộc gọi rác bất hợp pháp.
Theo Reuters, hai bị cáo là John C. Spiller II và Jakob Mears đã sử dụng các doanh nghiệp của họ, bao gồm cả Rising Eagle và JSquared Telecom để tung ra khoảng 1 tỉ cuộc gọi tự động (robocall) với nội dung sai sự thật về việc cung cấp các chương trình bảo hiểm y tế từ các công ty bảo hiếm lớn tại Mỹ như Aetna, Blue Cross Blue Shield, Cigna và UnitedHealth Group.
Chủ tịch Ajit Pai của FCC tuyên bố, Rising Eagle chủ yếu sử dụng số người gọi giả danh (Caller ID) để làm phiền người dùng với các cuộc gọi được ghi âm sẵn theo mô hình tổng đài, khiến người dùng lầm tưởng đó là các cuộc gọi từ các nhà cung cấp bảo hiểm y tế nổi tiếng và uy tín. Thay vào đó, khi đồng ý sử dụng dịch vụ thì người dùng chỉ được cung cấp các chương trình bảo hiểm y tế ngắn hạn do các công ty ít tiếng tăm khác cung cấp với chất lượng khác xa quảng cáo.
Không dừng lại ở đó, Texas cùng với các bang Arkansas, Indiana, Michigan, Missouri, North Carolina và Ohio cũng đã kiện cặp đôi này và các công ty Rising Eagle Group và JSquared Telecom của họ thông qua Tòa án quận của Mỹ ở Texas vì vi phạm Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng qua điện thoại của nước này.
Chỉ trong vòng hai năm qua, Spiller và Mears đã thực hiện cả tỉ cuộc gọi tự động lừa đảo thông qua hai công ty của họ. Các cuộc gọi được thực hiện nhắm vào cả số điện thoại bàn và số điện thoại di động của người dùng, thậm chí họ còn giả mạo bằng các tin nhắn thoại được ghi âm sẵn với nội dung giới thiệu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc bảo hành mở rộng cho xe hơi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/an-phat-ky-luc-vu-1-ti-cuoc-goi-lua-dao-tai-my-1235990.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi