Android 11 sẽ khiến việc cài ứng dụng ngoài khó hơn

Hiện tại Android yêu cầu người dùng cấp quyền cài đặt tập tin APK khi muốn cài ứng dụng ngoài Google Play Store, tuy nhiên cách thức này sẽ thay đổi trong Android 11.
Theo BGR, hộp thoại cài đặt sẽ vẫn bật lên sau khi người dùng cấp quyền, nhưng ứng dụng không hiển thị khi khởi động lại thiết bị. Điều này được ghi nhận từ Android Police, cho biết tất cả đều hoạt động như thông thường, nhưng sau khi khởi động lại, ứng dụng không được nạp một cách đầy đủ với một số dữ liệu không tồn tại.
Giải thích cho điều này, một nhân viên Google cho biết cách thiết lập hệ thống tập tin và gắn kết lưu trữ trong Android 11 đã thay đổi đáng kể. Về cơ bản, tính năng có tên Scoped Storage mà Google sẽ triển khai trong Android 11 đã ngăn cản hoạt động như trướ đây.
Cụ thể, Scoped Storage sẽ buộc các ứng dụng truy cập vào bộ nhớ trong cô lập của chính nó thay vì truy cập vào toàn bộ hệ thống tập tin Android. Đây là một tính năng bảo mật và đảm bảo quyền riêng tư mà Google muốn triển khai trong Android 10 nhưng đã hoãn lại để cung cấp cho các nhà phát triển thời gian để điều chỉnh các ứng dụng phù hợp cho các thay đổi.
Nói cách khác, người dùng vẫn có thể tải ứng dụng trong Android 11 giống như trước đây nhưng sẽ khó chịu hơn một chút khi chúng sẽ bị “sập” sau khi khởi động lại. Điều này có nghĩa người dùng phải cài đặt lại tập tin APK khi muốn sử dụng ứng dụng đó sau khi khởi động.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/android-11-se-khien-viec-cai-ung-dung-ngoai-kho-hon-1233721.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi