Apple tập trung tìm kiếm đối tác Trung Quốc để sản xuất iPhone

Apple đang nỗ lực xây dựng một chuỗi cung ứng nghiêm ngặt với sự bổ sung của các nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc, thay vì dựa vào Đài Loan như trước đây.
Theo Neowin, một trong những nhà sản xuất trong mục tiêu của Apple chính là Luxshare – công ty gần đây mua lại nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc của Wistron (Đài Loan). Một công ty Trung Quốc khác là Lens Technology – chuyên sản xuất các khung máy kim loại. Hơn nữa, Apple cũng đang tiếp tục bổ sung nhiều nhà cung cấp Trung Quốc để sản xuất iPhone.
Được biết, Luxshare đã là một phần trong chuỗi cung ứng sản xuất tai nghe AirPods cho Apple, nhưng kế hoạch mới từ Apple sẽ biến công ty Trung Quốc trở thành một đối tác lớn hơn trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple.
Cho đến nay, Apple chủ yếu tuyển dụng các công ty Đài Loan trong vị trí chuỗi cung ứng iPhone của hãng, tuy nhiên công ty đang bắt đầu thay đổi cơ cấu nguồn cung ứng ở châu Á. Gần đây, Ấn Độ cũng đã trở thành một trong những nơi sản xuất iPhone 11 và đánh dấu cột mốc lần đầu tiên iPhone được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi