Chủ tịch Hwang Geum Chu-người tích cực tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Hàn Quốc

Ông Hwang Geum Chu, với vai trò là Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt thành phố Gwangju đã luôn quan tâm, động viên và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là các cô dâu Việt Nam.

chu tich hwang geum chu nguoi tich cuc tuyen truyen ve chu quyen bien dao cua viet nam tai han quoc

Ông Hwang Geum Chu, Chủ tịch Công ty DONG KWANG,

Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Hàn – Việt, thành phố Gwangju, Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, ông Hwang Geum Chu luôn hỗ trợ tổ chức các chương trình hội thảo học thuật về “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, sau khi Hội giao lưu văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam được thành lập (2014), với cương vị là Chủ tịch Hội, ông đã tổ chức Đại hội học thuật với chủ đề “Nguyễn Du và Truyện Kiều” vào tháng 10/2014. Bên cạnh đó, ông cũng luôn dành những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm giúp đỡ đối với các cô dâu và lưu học sinh Việt Nam đang sống và học tập tại Gwangju, hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju (Hàn Quốc).

Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt, thành phố  Gwangju, Hàn Quốc và cá nhân ông Hwang Geum Chu đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Hàn Quốc. Hội đã phối hợp với các tổ chức và viện nghiên cứu, trường đại học của Hàn Quốc tổ chức nhiều cuộc hội thảo và triển lãm ảnh về biển Đông tại Hàn Quốc. Đặc biệt Hội đã tranh thủ được hệ thống truyền thông của thành phố Gwangju để đưa tin trên truyền hình và nhiều tờ báo về các cuộc hội thảo và triển lãm biển Đông. 

Tháng 12/2015, ông Hwang Geum Chu đã được trao tặng Kỷ niệm chương “vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” vì những đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chủ tịch Hwang Geum-Chu cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng. Việt Nam là đất nước gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước. Vì vậy, Hội giao lưu văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam được thành lập với mục đích chính là trao đổi, chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm về Nông thôn mới, góp phần mang lại diện mạo mới cho nông nghiệp Việt Nam… Ngoài ra, Hội cũng sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước để qua đó có thể thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao…

chu tich hwang geum chu nguoi tich cuc tuyen truyen ve chu quyen bien dao cua viet nam tai han quoc
Ông Hwang Geum Chu đã được trao tặng Kỷ niệm chương “vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”.

Ông Hwang Geum Chu, Chủ tịch Công ty DONG KWANG, Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Hàn – Việt, thành phố Gwangju, Hàn Quốc, sinh năm 1934. Từ tháng 3/2020, ông đã trở thành sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành luật của trường Đại học Chosun (Gwangju). Ông cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, sẽ quyết tâm học tập tiếp chương trình thạc sỹ và tiến sỹ để trở thành chuyên gia nghiên cứu về biển Đông. Đề tài nghiên cứu thạc sỹ và tiến sỹ của ông là về biển Đông. 

 

Nguồn: https://thoidai.com.vn/chu-tich-hwang-geum-chu-nguoi-tich-cuc-tuyen-truyen-ve-chu-quyen-bien-dao-cua-viet-nam-tai-han-quoc-105143.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi