Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tích cực hỗ trợ công dân phòng chống dịch COVID-19

Trước nguy cơ lan rộng của dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã có những khuyến cáo cho cộng đồng tự bảo vệ mình và phòng chống dịch đồng thời tích cực đảm bảo quyền lợi cho công dân.

dai su quan viet nam tai mexico tich cuc ho tro cong dan phong chong dich covid 19
Khẩu hiệu kêu gọi người dân phòng ngừa COVID-19 tại Mexico City (Ảnh: Baoquocte)

Bà Phan Hoa, Bí thư thứ Nhất, Phụ trách Lãnh sự, Phụ trách Cộng đồng Việt Nam tại Mexico cho biết ngay từ khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, Đại sứ quán đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó, công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ bà con cộng đồng được triển khai khẩn trương và trách nhiệm. Đại sứ quán liên tục gửi các khuyến cáo phòng dịch tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mexico theo hướng dẫn của Bộ y tế Việt Nam, đề nghị bà con thường xuyên thông báo, cập nhật tình trạng sức khỏe tới cán bộ Phụ trách Cộng đồng.

Đại sứ quán theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Chính phủ Mexico và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật tình hình dịch bệnh đến bà con cộng đồng. Cho đến nay, toàn bộ cộng đồng, trong đó có các du học sinh, đều khỏe mạnh bình thường. Chỉ có một công dân Việt Nam công tác tại bang Aguascalientes có triệu chứng sốt, ho, khó thở, hiện đang được cách ly tại nơi cư trú. Cán bộ Đại sứ quán thường xuyên liên lạc với công dân này để nắm tình hình và sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Đại sứ quán thông báo số hotline trực 24/24 giờ của Phụ trách Lãnh sự, Phụ trách cộng đồng để nếu có việc cần thiết có thể hỗ trợ bà con được nhanh chóng. Hiện nay các công dân Việt Nam tại Mexico đang tự phải bảo vệ chính mình bằng các cách cơ bản mà Bộ y tế Việt Nam đã hướng dẫn.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán thực hiện đầy đủ các biện pháp hỗ trợ pháp lý đối với các công dân buộc phải về Việt Nam hoặc sang Mexico gấp bị kẹt tại các sân bay quá cảnh. Các công dân cần báo cáo Cục Lãnh sự phối hợp với Bộ Giao thông vận tải sắp xếp chuyến bay.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-mexico-tich-cuc-ho-tro-cong-dan-phong-chong-dich-covid-19-104988.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi