Danh sách tỷ phú thế giới 2020 có 4 doanh nhân người Việt

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 do Forbes tổng hợp, có 4 doanh nhân người Việt là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

Hôm 7/4, tạp chí Forbes công bố danh sách thường niên những người giàu nhất thế giới năm 2020. Trong bảng xếp hạng tỷ phú năm nay của Forbes, có 4 doanh nhân người Việt.

Bốn cái tên đến từ Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 bao gồm: Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.

Năm ngoái, cả 4 doanh nhân này cũng xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới. Danh sách năm 2019 còn có thêm Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang song năm nay ông Quang đã không còn nằm trong nhóm tỷ phú thế giới.

Theo thống kê của Forbes, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt Nam với khối tài sản trị giá 5,6 tỷ USD. Nhờ kết quả này, ông Phạm Nhật Vượng đang xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet
Bốn doanh nhân người Việt trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes

Xếp ngay dưới ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, với khối tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, đứng thứ 1.001 trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes. Chủ tịch hãng bay Vietjet cũng là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách.

Sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương xếp thứ 3 trong danh sách tỷ phú Việt Nam, hạng 1.415 trong danh sách tỷ phú thế giới 2020.

Trong khi đó, với 1 tỷ USD tài sản, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh xếp hạng 4 trong danh sách tỷ phú Việt Nam. Ở danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes, ông Hồ Hùng Anh xếp hạng 1.990.

Tổng tài sản của 4 người giàu nhất Việt Nam, theo Forbes, là 10,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, khi danh sách tỷ phú thế giới 2019 được công bố, khối tài sản này đã giảm đi 2,1 tỷ USD.

Trên thế giới, ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản 113 tỷ USD. Ông Bezos cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới hiện sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.

Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất, đang nắm giữ khối tài sản 38,8 tỷ USD.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/danh-sach-ty-phu-the-gioi-2020-co-4-doanh-nhan-nguoi-viet-105060.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi