Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ

Huawei lần đầu tiên đưa ra nhận xét sau khi Mỹ gia hạn lệnh cấm thương mại vào tuần trước và thiết lập quy tắc cấm các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ Mỹ sản xuất chip cho Huawei.
Theo PhoneArena, Huawei đưa ra tuyên bố chính thức nói rằng quy tắc mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ. Huawei nói rằng quyết định của chính phủ Mỹ là “tùy tiện và nguy hiểm”, cũng như tạo ra một mối đe dọa đối với toàn bộ ngành công nghệ trên toàn thế giới.
Ngoài ra, Huawei cũng tuyên bố rằng quyết định này sẽ tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong thời gian dài, dẫn đến xung đột và mất mát giữa các ngành công nghiệp, cũng như sẽ dẫn đến sự nghi ngờ của các công ty nước ngoài đối với chính phủ Mỹ. Kết quả là, hành động này cũng sẽ gây tổn hại cho lợi ích của Mỹ.
Tuyên bố kết thúc với việc Huawei xác nhận công ty dự đoán tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của họ sau lệnh cấm nhưng khẳng định sẽ cố gắng để tìm giải pháp. Công ty cho biết họ vẫn hy vọng khách hàng và nhà cung cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.
Trong khi đó, CEO Richard Yu cũng “đăng đàn” trên ứng dụng nhắn tin WeChat nhằm chống lại quy tắc mới, cho biết những cáo buộc cho rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia chỉ là một cái cớ nhằm giúp Mỹ bảo vệ sự thống trị của mình trong thị trường công nghệ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/huawei-len-tieng-ve-lenh-cam-moi-cua-my-1225675.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi