Oppo thuê tướng MediaTek về sản xuất chip riêng

Oppo vừa được ghi nhận đã thành lập một nhóm phát triển chip ở Thượng Hải (Trung Quốc) và thuê những nhân tài trong ngành bán dẫn, trong đó có nhiều giám đốc điều hành hàng đầu của MediaTek.
Theo GSMArena, một trong những lãnh đạo của MediaTek được Oppo thuê mới đây là COO Jeffery Ju. Ông Ju cũng là người đang tham gia hoạt động phát triển chip 5G. Ông sẽ gia nhập đội ngũ phát triển chip của Oppo trong vài tháng tới.
Được biết, Oppo đã thiết kế chip riêng trong vài năm qua nhưng chỉ bắt đầu tăng cường nỗ lực này từ năm ngoái sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei. Báo cáo cho biết, vào đầu năm nay, Oppo đã tuyển các kỹ sư từ OnePlus và Realme cho nhiệm vụ của mình. Ngoài ra công ty cũng thuê các kỹ sư từ nhà phát triển chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc UNISOC và nhiều nhân vật đến từ bộ phận bán dẫn HiSilicon của Huawei.
Oppo tin rằng đây là một quá trình tốn kém và lâu dài nhưng hy vọng sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp của Mỹ trong tương lai. Oppo hiểu được việc sở hữu khả năng thiết kế chip sẽ giúp họ kiểm soát nhiều hơn chuỗi cung ứng của mình.
Cũng theo Oppo, họ đã có những kỹ thuật liên quan đến chip và bất kỳ khoản đầu tư vào R&D nào cũng sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh sản phẩm và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/oppo-thue-tuong-mediatek-ve-san-xuat-chip-rieng-1230934.html

Thegioigoicuoc.com

Chuyên trang tư vấn gói cước các nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Thông tin khách quan, đầy đủ và chi tiết.

Gói cước VinaphoneGói cước ViettelGói cước Mobifone

STTBạn có thể quan tâmVinaphoneViettelMobifone
1Gói cước 4G 1 ngàyVinaphone D2 1 ngàyViettel MI10D 1 ngàyMobifone D5 1 ngày
2Gói cước 4G 1 tuầnVinaphone DT20 7 ngàyViettel 7MI5D 7 ngàyMobifone D30 7 ngày
2Gói cước 4G thángVinaphone MAX70 1 thángViettel MIMAX90 1 thángMobifone MIU90 1 tháng
4Gói cước 4G 6 thángVinaphone BIG90 6 thángViettel MIMAX450 6 thángMobifone M70 6 tháng
5Gói cước 4G 1 nămVinaphone MAX200 12 tháng Mobifone M120 12 tháng
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi