Windows 10 xác nhận thanh toán bằng vân tay trên Google Chrome

Tính năng tự động điền mới của Google đã có mặt trên trình duyệt Chrome trên Windows 10.
Google vừa mang đến tính năng Autofill (tự động điền) mới lên trình duyệt Chrome, theo hãng thì tính năng này chú trọng đến sự tiện lợi và an toàn hơn cho người dùng. Có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải thao tác nhiều với các biểu mẫu cần sự an toàn như giao dịch thẻ ngân hàng mà chỉ cần xác nhận bằng dấu vân tay cá nhân.
Cụ thể hơn, tính năng Autofill cho phép dễ dàng nhập tên người dùng và mật khẩu đã được lưu trữ trên trình duyệt của họ cho các trang web cụ thể. Ngoài ra Autofill cũng có thể lưu trữ những thông tin về phương thức thanh toán ưa thích để thao tác thanh toán được nhanh hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, Autofill trên trình duyệt Chrome thường yêu cầu người dùng xác nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng cách nhập mã xác minh thẻ (CVC). Và tính năng mới sẽ giúp người dùng bỏ qua bước xác nhận thẻ này nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
Chrome cuối cùng đã cho phép người dùng xác thực các giao dịch của họ bằng sinh trắc học (dấu vân tay), có nghĩa là Autofill sẽ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của bạn như số, tên, ngày hết hạn, tuy nhiên mã CVC lại không được lưu trữ. Bạn chỉ cần nhập CVC trong lần đầu tiên sử dụng thẻ thanh toán trên trình duyệt, và những lần thanh toán sau này trong tương lai bạn chỉ việc dùng vân tay để xác nhận thay vì phải nhập mã CVC trên thẻ như trước.
Người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt trong cài đặt của trình duyệt, nên bạn vẫn có thể sử dụng mã CVC để xác nhận thanh toán nếu không muốn dùng tính năng Autofill. Tính năng này hiện có sẵn trên Windows và Mac, và Chrome cho Android trong vài tuần tới.
Chia sẻ:
Trò chuyện cùng chúng tôi